Th8
9
2014

Nên làm gì vào một ngày chán việc?

Việc thỉnh thoảng tự bạn rơi vào trạng thái chán nản là chu kỳ tự nhiên khi làm việc, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu trở nên đẹp hơn.

12 điều bạn sẽ hối hận nếu không làm ngay bây giờ

12 điều bạn sẽ hối hận nếu không làm ngay bây giờ

Kể cả khi bạn có đam mê và đang có một công việc đầy hứng thú, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán làm việc. Đó có thể là lúc trong một cuộc họp và bạn không ngừng vẽ những đường nguệch ngoạc trên tài liệu được phát. Nó có thể là lúc bạn ngồi tại bàn làm việc, đọc cùng một email hết lần này lần khác bởi những câu chữ dường như đi từ tai này ra tai khác. Ngày làm việc của bạn kéo dài hơn bình thường.

Làm cách nào để chống lại sự nhàm chán và tự trở lại con người bình thường và hiệu quả của bạn? Sau đây là 4 cách được trang Business Insider nêu ra:

1. Nghe nhạc hoặc một nội dung phát thanh

Nếu văn phòng làm việc của bạn cho phép điều này, hãy nghe một danh sách bài hát có giai điệu rộn ràng khi bạn cảm thấy cần một điều gì đó thúc đẩy tinh thần bạn lên. Nó có thể giúp tâm trạng của bạn khá hơn hoặc có thể sử dụng như một phần thưởng cho việc bạn đã làm được trong danh sách việc cần làm.

Một cách thay thế tuyệt vời khác là một nội dung phát thanh về giáo dục để giữ đầu óc của bạn vận động suốt cả ngày. Nếu bạn không phải luôn luôn làm việc trên máy tính và không được quyền truy cập thường xuyên YouTube, hãy thử dùng một ứng dụng để có thể truy cập thẳng vào chương trình radio từ điện thoại của bạn. Hãy nhớ, đây là lúc bạn đang thực hiện đa nhiệm vụ và nếu bạn thấy mình bị phân tâm, bạn nên thử nghe nhạc không lời.

2. Đi bộ

Bạn dễ dàng cảm thấy chán nếu bạn phải duy trì công việc trong nhiều giờ đến lúc tan sở, nhưng việc có những thời gian nghỉ nhanh thực sự có tác dụng cải thiện khả năng sáng tạo và hiệu quả làm việc. Sử dụng thời gian giải lao này của bạn một cách hiệu quả bằng một cuộc đi bộ nhanh quanh khối văn phòng hay thậm chí là quanh tòa nhà.

Nếu bạn chỉ có một vài phút, hãy thử đi bộ lên xuống cầu thang một vài lần hoặc bất cứ điều gì khiến cơ thể bạn di chuyển. Tất cả chúng ta đềuhiểu rằng việc tập thể dục là cần thiết và nó giúp tăng lưu lượng máu lên não và nâng cao năng lượng của bạn.

3. Dành thời gian suy nghĩ

Thỉnh thoảng cách tốt nhất để đánh lại sự nhàm chán là chấp nhận nó. Hãy dành ra vài phút và thả tâm trí của bạn lang thang. Suy nghĩ về những ý tưởng mới cho công việc của bạn hoặc làm cách nào để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho những tuần phía trước. Lập ra một danh sách, viết ra ghi chú hay thậm chí cố gắng hợp tác với một đồng nghiệp.

Bằng cách động não suy nghĩ bởi chính bạn hoặc với một ai đó, bạn có thể sử dụng những thời khắc chán việc của mình cho con đường xây dựng và truyền cảm hứng để trở lại với các nhiệm vụ trước mắt.

4. Đặt những mục tiêu lớn hơn

Nếu bạn nhận ra rằng mình đang nhàm chán bởi những nhiệm vụ đơn giản trong công việc, hãy cân nhắc tạo ra vài mục tiêu, dự án lớn hơn cho chính mình.Những mục tiêu liên quan tới công việc có thể giúp bạn giữ được động lực và đi đúng hướng, mang lại cho bạn điều gì đó mới và cảm thấy thú vị với việc tập trung mỗi ngày.

Việc thỉnh thoảng tự bạn rơi vào trạng thái chán nản là chu kỳ tự nhiên khi làm việc, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu trở nên đẹp hơn. Khi bạn thấy mình vô thức kiểm tra hộp email của mình hay kiểm tra đồng hồ lần này đến lần khác, hãy thử 4 phương pháp trên để vượt qua cơn khủng hoảng ngày làm việc của bạn.

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

Bình luận

Đăng ký nhận tin

Liên kết tài trợ