Th3
28
2014

Kết hợp nhiều file PowerPoint vào 1 file duy nhất

Bạn đang tìm kiếm một cách thức để nối hay liên kết các file PowerPoint lại với nhau trong cùng một file chung để có thể trình chiếu chúng 1 cách liền mạch, phục vụ cho công việc của mình? Với sự giúp đỡ của PowerPoin Joiner, bạn sẽ được như ý.

Nếu bạn có 1 loạt file PowerPoint riêng biệt nhưng có chung chủ đề và đang tìm cách để ghép nối chúng lại với nhau, giúp cho việc trình diễn được đơn giản và hiệu quả hơn. Thay vì phải mở từng file, cắt và nối các slide có trong các file đó lại với nhau thì với sự giúp đỡ của PowerPoint Joiner công việc của bạn sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

PowerPoint Joiner là một tiện ích “mới toanh” của Google, sẽ liệt kê tất cả các file PowerPoint mà bạn muốn liên kết, sau đó đi đến từng file và liên kết tất cả những slide lại với nhau vào trong cùng chung một file duy nhất.

Sau khi download PowerPoint Joiner,
[wp_ad_camp_1]
bạn tiến hành giải nén vào 1 thư mục mới, kích hoạt file pptjoin.hta để sử dụng chương trình ngay mà không cần cài đặt.

Để ghép nhiều file Powerpoint lại vào trong cùng một file, việc đầu tiên là phải thiết lập một file văn bản với bất cứ cái tên nào bạn thích nhưng trong phần nội dung, bạn phải ghi tên của tất cả các file mà mình muốn kết hợp, mỗi tên file một dòng riêng rẽ. Ví dụ, bạn tạo ra 1 file Test.txt với nội dung như dưới đây.

Chú ý rằng những file Powerpoint cần kết hợp và file văn bản mà bạn vừa tạo cần phải được đặt vào cùng trong 1 thư mục.

Bây giờ, tại giao diện chính của chương trình, kích vào nút Browse và lựa chọn file văn bản mà bạn mới tạo ra. Kích vào nút HERE ở mục bên dưới để kết hợp những file Powerpoint lại trong cùng một file. Nếu máy tính có cài đặt Microsoft PowerPoint, bạn sẽ thấy chương trình được mở trong khi PowerPoint Joiner đang họat động.

Cuối cùng, bạn mở thư mục chứa tất cả những file Powerpoint ban đầu và sẽ thấy có một file mới mang tên là combined.ppt

Và bây giờ bạn đã hoàn thành công việc của mình. Những slide chứa trong file mới tạo ra sẽ được sắp xếp theo thứ tự của các file PowerPoint mà bạn đã tạo ra trong file văn bản trước đó. Trong ví dụ ở trên, sau khi kết thúc các slide của file a.ppt sẽ đến các slide của file b.ppt và cuối cùng là file c.ppt. Bạn có thể sắp xếp thứ tự của các file PowerPoint trong danh sách để có được sự sắp xếp các slide theo ý muốn.

Bởi vì chương trình vừa được ra mắt cách đây 3 ngày nên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hy vọng rằng phiên bản sau của chương trình sẽ có nhiều tính năng hơn để bạn sử dụng và sắp xếp các slide 1 cách dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn thật sự cần kết hợp các file Powerpoint lại với nhau để tạo thành một file, phục vụ cho công việc của mình thì đây có lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chương trình làm việc tốt trên Windows XP SP3 và Windows Vista. Đối với Windows XP SP2 có thể bạn sẽ gặp 1 số lỗi về script.

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

Bình luận

Đăng ký nhận tin

Liên kết tài trợ