Th10
2
2009

Chèn flash video FLV vào file trình chiếu PowerPoint

FLV(Flash Live Video), một định dạng được sử dụng rộng rãi trên các website chia sẻ video. Nó được đánh giá cao về mức độ nén cũng như chất lượng hình ảnh. Trước đây. các file trình chiếu Power Point chỉ là văn bản, âm thanh và các hình ảnh đơn giản, vậy tại sao chúng ta không thêm các đoạn video này để file trình chiếu thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Hình minh họa

Hình minh họa

Việc chèn một file FLV vào PowerPoint là công việc khá dễ dàng, tuy nhiên đối với nhiều người mới sử dụng thì có thể gây ra ít nhiều khó khăn nhất định. Để giải quyết vấn để này tôi xin chia sẻ đến các bạn phương pháp thực hiện công việc này.

Các bước thực hiện:

1. Trước tiên, bạn phải có một file FLV và chắc chắn rằng nó có thể phát một cách bình thường.

2. Bạn chọn Slide muốn chèn đoạn video này. Sau đó, chọn View->Toolbars->Control Toolbox. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện, click chuột vào icon More Controls ở phía dưới cùng bên phải, một pop-up sẽ sổ xuống. Tìm và chọn “VideoLAN VLC ActiveXPlugin v1” hoặc “VideoLAN VLC ActiveXPlugin v2”. Để có plugin này bạn phải cài đặt VideoLAN VLC Player, tải phần mềm này tại địa chỉ http://vlc-media-player.en.softonic.com

3. Bạn sử dụng công cụ này vẽ vào vị trí bất kì trên Slide, nó sẽ tạo thành một khung chữ nhật có hình dạng như bên dưới. Chúng ta có thể di chuyển và thay đổi kích thước của khung này.

4. Sau đó, chúng ta click chuột file lên khung chữ nhật vừa vẽ xong và chọn Properties, đưa đường dẫn của file FLV vào trường MRL, ví dụ: “D:TempViDu.FLV”. Bây giờ, Slide này đã sẵn sàng phát đoạn video vừa chèn ở trên.

Hi vọng với phương pháp này, các bạn sẽ có một file trình chiếu sinh động và hấp dẫn hơn.

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

7 Comments + Add Comment

 • Đã làm theo hướng dẫn nhưng không được. Nó hiện lên “Name conflits with existing module”
  Nhờ bạn giúp !

 • Lỗi của bạn theo mình hiểu là tên file flash (tên file.flv) của bạn trùng với một thành phần nào đó của powerpoint. Bạn thử đổi tên file (vào nơi chứa file, clicl vào file bấm F2, đổi tên file) rồi add lại thử vào powerpoint xem nhé!

  Chúc thành công!

 • Bạn thử đổi tên file rồi add lại xem nhé!

 • mình làm bước này “3. Bạn sử dụng công cụ này vẽ vào vị trí bất kì trên Slide, nó sẽ tạo thành một khung chữ nhật có hình dạng như bên dưới. Chúng ta có thể di chuyển và thay đổi kích thước của khung này.” thì bị lỗi là microsoft office powerpoint has stop working. không biết lỗi chỗ nào.
  Và xin hỏi bạn là làm sao để có thể coi video tùy ý bất kì đoạn nào trong video được k?

 • Bạn bị lỗi như vậy có thể là do bản thân powerpoint của bạn bị lỗi, hoặc các chương trình liên quan tới chạy file flv bị lỗi, bạn nên cài đặt lại office.
  Bạn thử thao tác như trên ở một máy tính khác, nếu thao tác được thì chứng tỏ là máy bạn đang có vấn đề! 🙂

 • sao mình down vlc về thì trong power point ghi là VLC Activex Plupin and IE web plupin v1:(

 • bắm vô rồi lại hiện lên name conflicts with existing module, project or object library

Bình luận