Th4
1
2014

Quay phim màn hình miễn phí bằng Free Screen To Video

Muốn quay lại các thao tác trên màn hình để xuất ra một đoạn video hướng dẫn có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên với những người thỉnh thoảng mới cần sử dụng và không yêu cầu quá cao thì việc trang bị các phần mềm như Adobe Captivate hay Camtasia Studio thì hơi lãng phí. Xin giới thiệu Screen to Video, một tiện ích quay phim màn hình đơn giản, phù hợp với những người không thường xuyên có nhu cầu này.Chương trình được cung cấp miễn phí tại http://tinyurl.com/nysdtd, dung lượng 4 MB.

Việc thu hình tương đối đơn giản, bạn khởi động chương trình và làm một số thiết lập ban đầu. Trước tiên, bạn bấm vào nút Mode và chọn vùng quay, với ý nghĩa của các lựa chọn như sau:
Entire Screen Capture: Quay ở chế độ toàn màn hình.
Windows Selection Capture: Chỉ quay ở một cửa sổ bạn chọn.
Selected Area Capture: Quay một vùng bạn chọn bằng chuột.

Sau đó qua nút Format Configuration bạn chọn định dạng xuất video, chương trình hỗ trợ 4 định dạng là WMV, SWF, FLV và AVI. Biểu tượng Mode Format Configuration thay đổi tùy lựa chọn của bạn. Tiếp theo qua nút Mouse bạn chọn chế độ quay có trỏ chuột hay không.

Khi đã có các lựa chọn về hình ảnh bạn bấm vào biểu tượng chiếc loa để chọn chế độ quay có hoặc không có âm thanh ở With sound Without sound.
Đến đây bạn đã có thể bắt đầu tiến hành quay, tuy nhiên nếu cần thiết lập nâng cao thì bạn bấm vào nút Configuration để chọn. Cuối cùng khi đã chuẩn bị sẵn sàng bạn bấm nút Start và chọn nơi lưu, đặt tên cho video là việc quay chính thức bắt đầu. Muốn tạm dừng bạn nhấn phím F9, và để hoàn tất quay bạn nhấn F10.

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

Bình luận

Đăng ký nhận tin

Liên kết tài trợ

Đại lý chevrolet giá tốt.
Bảng giá xe chevrolet colorado mới nhất.
Urashop8x chuyên sỉ lẻ mỹ phẩm.
Giá xe chevrolet trailblazer cập nhật nhất.
Dự án chung cư tam trinh tốt.
Thẩm mỹ tại bác sĩ tuấn thẩm mỹ, 18 triệu việt vương