Th2
20
2012

Hướng dẫn sử dụng Pinterest-mạng xã hội hình toàn gái xinh đang đe dọa facebook

Cụm từ ‘phát triển một cách điên rồ’ là cách mà mọi người miêu tả về mạng xã hội mang cái tên Pinterest.
Trong thời đại mà Facebook, Twitter đang thống trị mạng xã hội toàn cầu, Google Plus phát triển như vũ bão. Nhiều người tự hỏi rằng, mạng xã hội nào có thể ngoi lên khi đối thủ của mình toàn những ‘đại bàng’ trong làng công nghệ và đe dọa soán ngôi của họ?

Pinterest xuất hiện để trả lời câu hỏi khó đó, ra mắt trong năm 2009, đến nay mạng xã hội này đã có 10 triệu người dùng, 11 triệu lượt truy cập/tuần và chỉ số truy cập ổn định là 30 triệu/tháng, tăng trưởng 40%/năm.

Thành công của Pinterest rất khó giải thích, người ta có thể tìm thấy trên trang những hình ảnh đẹp mà người dùng up lên, trong đó có ảnh gái xinh, chó, mèo, thiết kế, phong cảnh, đồ ăn….

Một biên tập viên công nghệ thốt lên, làm thế nào mà Pinterest có thể phát triển nhanh thế? và vợ anh ta nói rằng: ‘nhờ truyền miệng’, vợ của anh ta đã tham gia Pinterest sau khi được mẹ giới thiệu, sau đó cô ấy lại nói với các bạn khác của mình… điều này thực sự rất ấn tượng.

Phụ nữ yêu bằng… tai, nghe mọi người nói là Pinterest hay và họ dùng thử.

Phụ nữ có vẻ rất thích dùng Pinterest và họ up ảnh rất nhiệt tình lên đây, nhiều ảnh rất ‘nóng’ và các quý ông thì rất thích, các cậu thanh niên cũng thích thế là ảnh nóng được truyền link liên tục.

Một đôi guốc có màu sắc và kiểu dáng khiến người ta liên tưởng đến chủ nhân quyến rũ của chúng.

Pinterest đang trở thành một mạng xã hội ‘hiện tượng’, đối thủ mà các ông lớn phải tham khảo cách mà họ đang làm.

Công bằng mà nói, Pinterest có nhiều thứ để khám phá hơn là ‘gái xinh’, những hình ảnh đẹp được truyền tải lên đây, giao diện rất thân thiện, thành viên dễ chịu và có sở thích cũng dễ chịu là… up ảnh và xem ảnh.

Một tấm ảnh có thể hơn 1.000 lời nói cộng lại, bạn hiểu vì sao Pinterest thành công?…..

xin được tóm tắt về cách sử dụng Pinterest, mạng xã hội hình ảnh hiện đang gây sốt với sự tăng trưởng chóng mặt.

pinterest0.jpg


Cách thức mà Pinterest hướng đến và đang rất thành công đó là tạo môi trường cho các thành viên có thể “đánh dấu” những nội dung hình ảnh, video mà mình ưa thích lên tấm bảng ảo. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết để sử dụng Pinterest dễ dàng.

Pin

pinterest1.jpg


Thuật ngữ này có thể hiểu là đưa nội dung lên Pinterest (tương tự người dùng hay gọi Tweet nội dung lên mạng Twitter), khi bạn Pin nội dung tức là sẽ gửi một ảnh hoặc liên kết Video để đưa lên các bảng (Boards), bạn có thể đưa thêm chú thích vào ảnh hoặc video đó. Pinterest còn hỗ trợ việc đưa nội dung từ các trang web khác bằng nút “Pin It” trên thanh Bookmark.

Boards

pinterest2.jpg


Đây là nơi bạn sẽ đưa các “Pin” vào, bạn có thể đặt lại tên tùy thích, nhưng hầu hết người dùng sẽ đặt tên theo những chủ đề mà họ đưa các Pin có nội dung tương ứng vào. Mặc định sau khi đăng ký tài khoản, Pinterest sẽ cung cấp cho bạn một số bảng, và bạn hoàn toàn có thể sửa tên hoặc xóa chúng ngay sau đó. Hơn thế nữa, Pinterest cho phép người dùng khác có thể giúp bạn phân loại tên bảng theo những chỉ mục được chọn, hoặc bạn cũng có thể mở tùy chọn bảng, cho phép bạn bè của mình “Pin” những nội dung vào đó.

Followers/Following

mark.jpg


Khái niệm này có thể là được vay mượn từ Twitter, khi bạn “theo đuôi” (following) một người dùng khác thì những cập nhật của họ sẽ xuất hiện trên trang Pinterest mặc định của bạn, tương tự khi họ đã là người “theo đuôi” của bạn (tức Followers) thì những cập nhật của bạn sẽ nằm trên trang của họ. Điểm mới ở đây là Pinterest cho phép bạn lựa chọn theo đuôi trên từng bảng của họ. Pinterest thường dùng thuật toán để đưa những Pin được nhiều người Like và Repin nhiều nhất lên phần trên màn hình của bạn.

Re-Pin

pinterest3.jpg


Có thể hiểu như re-tweet, bạn có thể đăng lại những pin của những người khác vào bảng của mình với tùy chọn thay đổi nội dung văn bản đi kèm.

Like

Tương tự như Facebook, bạn có thể “Thích” một pin nào đó và những hoạt động này sẽ hiện trên một khung tách biệt với các Pin để người dùng khác có thể truy cập và theo dõi.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách sử dụng cơ bản:

Từ khóa tìm kiếm:

  • nick pinterest gái đẹp

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

2 Comments + Add Comment

  • Việt Nam đã có Clone Pinterest rồi bạn nhé. http://hotpin.vn .

  • Vãi chưởng! Cái này thì phải dùng thử thật rồi! :))

Bình luận

Đăng ký nhận tin

Liên kết tài trợ