Th4
23
2014

Tạo Background Color đơn giản và ấn tượng

Hướng dẫn dùng PhotoShop tạo nên một background đẹp cho ảnh!

– Mở tấm hình này ra nhé :

-Sau đó dùng công cụ Clone Stamp Tool (nhấn phím S để kích hoạt công cụ )

+giữ alt và nhấp chuột vào một vùng gần mấy chữ màu trắng đó , rồi thả alt ra rồi nhấp vào chỗ có chữ ấy . Cứ làm thế cho đến khi hết chữ nhé . Ta sẽ được kết quả sau :

– Tiếp theo dùng công cụ pen tool ( nhấn phím P để kích hoạt công cụ ): Nhưng trước khi dùng công cụ pen các bạn hãy nhấn Ctr + J dùm mình cái nhé (để nhân đôi layer đấy mà ^^!)

+ Đi 1 vùng pen quanh người nhân vật ( mod ) Ta sẽ được thế này :

+ Nhấn Ctr + Enter để có 1 vùng chọn , sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Ctr + Shift + i ( nghịch đảo vùng chọn ) rồi “GÕ”  thiệt mạnh vào nút delete nhé ( nhưng mà vừa vừa thui heng )  , ta sẽ được kết quả phía dưới sau khi tắt con mắt của layer background ^^! :

-Tiếp đến thì bật con mắt của layer background lên nhé và tắt con mắt của layer background copy đi :

+ Nhấn tổ hợp phím Ctr + R để thanh thước xuất hiện và kéo các thanh hàng ngang hàng dọc tuỳ thích có thể giống mình thế này ^^!:

-Bước tiếp theo là ấn phím M ( kích công cụ Rectangular Marquee gì đó ) khoanh 1 ô vuông như dưới đây :

+ Khoanh xong ấn phím V ( để trở về công cụ Move ) rồi ấn tiếp Ctr + J . Tiếp đến chọn nút trái banh trắng đen kia kìa , rồi chọn chỗ màu vàng ý Photo Filter ^^ và thiết lập thông số như hình dưới :

– Làm các ô khác tương tự như thế theo khung mà ta đã chia sẵn trên thước và cho màu khác ta sẽ được kết quả ( nhưng phải đưa layer mà ta đã cắt mod lên trên cùng nha layer background copy á rúi kích vào con mắt của nó ) :

– Bước tiếp theo là kích đúp vào 1 layer hình vuông bất kỳ và thiết lập thông số drop shawdow như hình dưới :

– Được 1 ô có bóng rùi keke, công việc tiếp theo là kích chuột phải vào layer đó chọn Copy Layer Style rùi chọn qua các layer ô màu khác và cũng kích phải rồi chọn paste layer style cho đến hết thì được thế này :

-Riêng layer mod thì chỉnh drop shawdow theo thông số dưới :

-Tiếp theo nhấn Ctr + Alt + Shift + E nhé (để tổng hợp tất cả các layer làm 1 ) rùi chọn filter theo hình dưới :

+ và thiết lập thông số sau :

– Phù cuồi cùng ngắm nhìn thành quả của chừng 20 phút nao động công ích ^^!:

– Thêm 1 chút màu mè và tên của mình vào để làm cho nó có bản quyền hẳn hoi nhé ^^!

– Nãy giờ quên chưa đưa stock nhỉ , đây nhé :

-Mình chưa bao giờ viết  tut cả nhưng thấy dạo này trong zen ít tut quá chỉ thấy tp thành viên thôi nên mình làm đại 1 tút để cho tút  thêm sinh động hơn ^^!

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

Bình luận