Th4
13
2014

Microsoft chính thức phát hành nền tảng Azure

Với sự hỗ trợ của các đối tác phần cứng, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của điện toán đám mây Windows Azure.

Thông tin này được Microsoft công bố trong buổi khai mạc hội nghị khách hàng toàn cầu (Worldwide Partner Conference – WPC) đang được tổ chức tại Washington D.C.

Cũng theo Microsoft, hãng đã chạy phiên bản này như một dịch vụ từ tháng 2 vừa rồi, và trước mắt đã có khoảng 10 nghìn khách hàng sử dụng. Hiện tại Microsoft cũng đang phần mềm nền tảng đi cùng với một bộ server.

Trong một bài viết trên blog, phó tổng giám đốc phụ trách mảng máy chủ của Microsoft Robert Wahbegiải thích thêm rằng Windows Azure sẽ cung cấp cho các công ty, tổ chức công cụ để chạy dịch vụ đám mây hoặc cho nội bộ, hoặc cho khách hàng. Wahbe cũng bổ sung thêm với việc sử dụng công cụ này của Microsoft những nhà cung cấp dịch vụ, chính phủ hay các công ty lớn có thể mua 1000 máy chủ một lúc và kiểm soát hoạt động của cả nghìn máy chủ này.

Trong một bài trả lời phỏng vấn IDG News Service, Amy Barzdukas, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho rằng giống như một ứng dụng đã được chuẩn hóa, khách hàng có thể cài đặt Windows Azure lên trung tâm dữ liệu của họ. Và nó thực sự rất hữu ích với những tổ chức muốn vừa muốn chạy phần mềm bên trong dịch vụ Azure, vừa muốn chạy bên ngoài Azure. Thêm nữa tải của ứng dụng dễ dàng có thể được chia sẻ sang các đám mây Azure ở nhiều địa điểm khác nhau.

Cũng theo to Barzdukas, Dell, Fujitsu và HP sẽ phân phối nền tảng này với số lượng giới hạn, bên cạnh đó các hãng này cũng cung cấp dịch vụ Azure tới khách hàng của họ. Ebay cũng có ý định sử dụng nền tảng này cho các hoạt động nội bộ của họ.

Dự kiến cuối năm này nền tảng này sẽ được phát hành rộng rãi.

Đôi lời của Tác giả: xitrum_hd

Nick name của tôi là xitrum_hd, tôi yêu thích công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. huydung.net là nơi tôi đăng tải những gì tôi quan tâm và hy vọng nó đem lại ích lợi nào đó cho bạn. Chúc vui vẻ! ^_^

Bình luận